Thủ thuật cực HAY và ĐỘC trong Gmail giúp tạo địa chỉ email không giới hạn.

Gmail vẫn là dịch vụ email miễn phí tốt nhất hiện nay (Google cũng cung cấp bản tính phí dành cho doanh nghiệp – Google Suite, hay trước đây là Google App For Business). Ngoài những ưu điểm mà hầu như ai cũng biết như: Đơn giản, dễ sử dụng, gửi/nhận mail nhanh, ít vào thư rác… thì Gmail còn rất nhiều tính năng cực hay mà nhiều người còn chưa biết, chẳng hạn như: Mã hóa email gửi đi, đặt lịch gửi mail…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một tính năng cũng cực hay và độc chỉ có ở Gmail, tính năng này cho phép chúng ta tạo ra hàng trăm hàng ngàn địa chỉ email phụ từ một tài khoản Gmail duy nhất.

XEM THÊM:
▷▷ Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng email an toàn
▷▷ Hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi trong Outlook và Gmail
▷▷ Bảo mật thư trong Gmail với Confidential Mode (gửi thư tự hủy, mã hóa nội dung và ngăn chặn sao chép)
▷▷ 5 cách tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail

Thủ thuật cực HAY và ĐỘC chỉ có trong Gmail giúp tạo địa chỉ email không giới hạn.

Thủ thuật 1: Thêm dấu chấm (.) vào địa chỉ Gmail

Khi bạn thêm một hoặc nhiều dấu chấm (.) vào vị trí bất kỳ giữa các ký tự trong địa chỉ tài khoản mail của bạn thì Google vẫn hiểu đó là một tài khoản mà thôi. Khi có email gửi tới các địa chỉ email này, bạn sẽ nhận được các email đó ở hòm thư gốc (Bản chất là Gmail tự động bỏ qua dấu chấm trong địa chỉ Gmail)

Ví dụ:
Địa chỉ email gốc của bạn là [email protected]
=>> Khi đó tất cả các địa chỉ email dạng sau đều được Google hiểu là địa chỉ email của bạn:
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]

Thật tuyệt phải không nào!!

Lưu ý: Chỉ được thêm dấu chấm giữa các ký tự, không được thêm ở đầu hoặc cuối dịa chỉ email, không được thêm 2 dấu chấm liên tiếp gần nhau trong ví dụ trên thì 3 địa chỉ sau không hợp lệ:
[email protected]
[email protected]
[email protected]

Thủ thuật 2: Thêm dấu cộng (+) vào cuối địa chỉ Gmail.

Thủ thuật 1 sẽ hữu ích nếu địa chỉ tài khoản Gmail tương đối dài (có nhiều cách thêm dấu chấm vào). Còn nếu địa chỉ email ngắn thì thủ thuật 1 không còn nhiều tác dụng. Khi đó thủ thuật 2 dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra không giới hạn địa chỉ gmail từ một tài khoản Gmail duy nhất.

Thủ thuật 2: Thêm dấu cộng (+) vào cuối địa chỉ Gmail. Gmail sẽ tự động bỏ qua dấu cộng (+) và tất cả các ký tự đứng đằng sau dấu cộng trong địa chỉ Gmail. Với cách này bạn có thể tạo ra không giới hạn số lượng địa chỉ email luôn!

Thông thường, mình sử dụng phương pháp này để đăng ký, subscribe trên các website, blog, mỗi nơi một địa chỉ khác nhau. Khi nhận được email sẽ biết ngay được mình đã subscribe từ đâu. Giả sử email có bị đem đi spam thì cũng biết được bên nào làm điều này và có thể block tất cả mail gửi tới luôn.

Ví dụ:
Tiếp theo ví dụ ở trên. Với một tài khoản Gmail gốc là [email protected], bạn có thể tạo ra không giới hạn địa chỉ email có dạng như sau:
[email protected]
[email protected]
[email protected]

Quá tuyệt phải không nào!!

Kết luận:

  • Với 2 thủ thuật đơn giản trên, chúng ta có thể tạo ra được không giới hạn biến thể của địa chỉ mail chỉ với 1 địa chỉ Gmail duy nhất, phục vụ cho những mục đích khác nhau (ví dụ như đăng ký tài khoản ở các dịch vụ khác – nơi vẫn coi các biến thể email này là các địa chỉ khác nhau)
  • Khi đã sử dụng các địa chỉ mail phụ này (các biến thể), các bạn có thể tạo bộ lọc (Filter) cho từng biến thể, khi nhận được email, Google sẽ tự động được gắn nhãn, lưu trữ, xóa, v.v… theo thiết lập của bạn trong Filter.

Chúc các bạn thành công!

Comments

Leave a Reply