Top 3 sàn sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền mã hóa Crypto tốt nhất hiện nay (2021)

Uy tín, phí giao dịch thấp, nhiều tính năng (phái sinh), giao diện đẹp, dễ sử dụng, support nhanh và chuyên nghiệp… là những tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất để lựa chọn sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền mã hóa (Crypto)!
Top 3 sàn sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền mã hóa (Crypto) tốt nhất 2021
Top 3 sàn sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền mã hóa (Crypto) tốt nhất 2021

Các tiêu chí cơ bản để đánh giá, lựa chọn Sàn giao dịch mua bán Bitcoin

Khi bước vào cuộc chơi Đầu tư tài chính nói chung hay Đầu tư Bitcoin và Crypto nói riêng, lựa chọn những sàn giao dịch tốt nhất là việc đầu tiên mà mỗi trader phải nghĩ đến. Các tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi đánh giá, lựa chọn sàn giao dịch bao gồm:

 • Mức độ uy tín của công ty/ sàn giao dịch: Sàn giao dịch đó đã từng có tai tiếng, lừa đảo bao giờ chưa? Trên các mạng xã hội thì mọi người (người dùng) nói gì, đánh giá như thế nào về sàn giao dịch đó.
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch là bao nhiêu? (Hiện tại, với sàn giao dịch Crypto thì phí giao dịch nên <= 0.1%; một số sàn còn miễn phí giao dịch cho Taker hoặc Maker)
 • Tính năng của sàn: Có cung cấp đầy đủ tính năng cho trader không (Bảo mật, limit order, stop loss, market order…); có tính năng nâng cao nào đặc biệt, đáng chú ý không? Có hỗ trợ nhiều công cụ phái sinh (Future, Margin) hay Staking, Saving… không?
 • Giao diện: Giao diện có đẹp không? Dễ dùng không? Có khả năng tùy biến giao diện không? Có phiên bản cho mobile hay App mobile (Android và iOS) không ?
 • Đội ngũ hỗ trợ: Hộ trợ nhanh không? Hỗ trợ qua email, ticket, Telegram, mạng xã hội hay điện thoại.
 • Các tính  năng khác: Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán không? Hỗ trợ API thế nào?…

Top 3 sàn sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền mã hóa/ Crypto tốt nhất hiện nay (2021)

Dưới đây là danh sách Top 3 sàn giao dịch mua bán Bitcoin và tiền ảo/tiền mã hóa (Crypto-currency) tốt nhất thế giới hiện nay; đánh giá ưu nhược điểm của từng sàn:

1. Binance – Sàn giao dịch bitcoin và tiền ảo số 1 thế giới.

Binance - Sàn giao dịch bitcoin và tiền ảo số 1 thế giới.
Binance – Sàn giao dịch bitcoin và crypto số 1 thế giới.

▶▶ Đăng ký tài khoản Binance tại đây

 • Từ một ICO phát triển sàn giao dịch, chỉ sau khoảng 6 tháng, Binance vươn lên vị trí TOP 2 sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đánh bại nhiều tên tuổi khác (như Bitrex, Poloniex, Bitfinex…). Và đã giữ vững vị trí số 1 trong nhiều năm liền (từ 2018 đến nay)
 • Mặc dù là sàn lớn, nhưng Binance ko sang chảnh như những sàn khác mà rất “dễ tính” khi list nhiều coin nhỏ, mới ICO lên sàn.
 • Phí giao dịch tại Binance cũng sếp hàng thấp nhất thế giới, chỉ 0.05% nếu bạn thanh toán bằng BNB, ngược lại là 0.1%. Không thu phí nạp tiền, phí rút tiền tương đối thấp.

Thanh khoản cao (volume lớn) + Phí giao dịch thấp = Lý tưởng cho các thánh Lướt sóng!

 • Support cực nhanh, cộng cồng Binance trên Telegram cũng rất mạnh và hoạt động tích cực
 • Nhiều tính năng rất tiện ích, có thể kể đến như:
 • Saving (giữ coin trên sàn để nhận coin miễn phí – như gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng)
 • Staking: Staking để nhận reward đối với các coin sử dụng đồng thuật POS hay DPoS
 • Giao dịch tương lai, phái sinh (Future, Margin, Option… đầy đủ)
 • Mua bán coin qua P2P, OTC
 • Và nhiều tính năng khác…

▶▶ Đăng ký tài khoản Binance tại đây

2. FTX: Sàn top 2 của anh Sam xoăn, “Build by Trader, for Trader”

FTX: Sàn top 2 của anh Sam xoăn, "Build by Trader, for Trader"
FTX: Sàn top 2 của anh Sam xoăn, “Build by Trader, for Trader”

▶▶ Đăng ký tài khoản FTX tại đây

FTX là một sàn có trụ sở tại Mỹ (là sàn đầu tiên được SEC phê duyệt cho giao dịch phái sinh tiền điện tử…). Anh Sam xoăn thì các bạn cũng biết rồi, là một trong những nhà đầu tư sớm, nổi tiếng trong giới Crypto (theo tin vỉa hè thì anh Sam xoăn đến từ phố Wall – về tài chính thì chuyên nghiệp hơn hẳn anh CZ đến từ khựa.)

FTX đúng như khẩu hiệu của sàn “Build by Trader, for Trader” (dịch nôm na: Sàn được xây dựng bởi những trader, và sàn phát triển phục vụ lợi ích của trader). Ưu điểm lớn nhất của FTX là phí giao dịch siêu thấp – thấp nhất trong top những sàn lớn. Thanh khoản của FTX cũng rất cao (hiện nay đang top3 sau Binance và Coinbase)

Dưới đây là một số ưu, nhược điểm chính của FTX:

 • Ưu điểm chính của sàn FTX:
  1. Phí giao dịch siêu rẻ: Maker phí 0.019%, Taker 0.066%  (bằng 1/5 so với Binance). Nếu bạn hold 25 FTT (token sàn) thì phí Maker = 0, nếu hold nhiều hơn thì phí còn âm (tức là bạn trade không những không mất phí mà lại còn được sàn trả phí)
  2. Thanh khoản lớn (volume lớn)
  3. Hỗ trợ mạnh cho hệ sinh thái Solana (Các IDO, IEO mới trên nền tảng SOL sẽ mua được/hỗ trợ bởi sàn FTX). Solana là nền tảng tốt, các dự án mới trên nền tảng SOL vừa rồi thường x10 – x100 nên rất hot.
  4. Cảm giác sàn Mỹ nên vẫn có cái gì đó Clear và Fair hơn các sàn tàu khựa: Binance, Huobi, Okex…
 • Nhược điểm cơ bản của sàn FTX (so với Binance): Không hỗ trợ một số tính năng như Saving. Còn staking thì chỉ mới hỗ trợ khoảng 5 coin (trong khi trên coinmarketcap có vài chục coin POS – có thể staking)

▶▶ Đăng ký tài khoản FTX tại đây (Đăng ký qua link trên được giảm 5% phí giao dịch trọn đời – đăng ký trực tiếp từ link vào sàn sẽ không được giảm phí đâu nhé)

3. Huobi: Sàn top 3, mới nổi lên để cạnh tranh sòng phẳng với Binance

Huobi: Sàn top 2, đã nổi cạnh tranh sòng phẳng với Binance
Huobi: Sàn top 3, đã nổi cạnh tranh sòng phẳng với Binance

▶▶ Đăng ký tài khoản Huobi tại đây

Houbi khá tương tụ Binance, cũng là sàn lớn top 3 (chỉ sau Binance về volume giao dịch spot). Nhưng là sàn mới nổi (mặc dù Huobi ra đời từ 2013 nhưng gần đây mới lột xác thay mình, có nhiều nâng cấp, cải tiến và làm marketing tốt) nên cũng có những ưu điểm hơn so với Binance:

 • Ưu điểm so với Binance:
  1. Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn (ví dụ hiện nay đang diễn ra chương trình tặng 170$ cho tài khoản mới).
  2. Hỗ trợ Flexible Staking (Binance đã dừng hỗ trợ Flexible mà chỉ hỗ trợ Locked Staking và Defi)
  3. Phí giao dịch Future thấp hơn Binance và ít bị “chơi bẩn” kill short/long như anh CZ bên Binance.
 • Nhược điểm so với Binance: Phí giao dịch cơ bản cao hơn 1 chút (0.2% so với 0.1% – tuy nhiên phí này cũng giảm dần khi volume giao dịch lớn: Giảm theo bậc thang)

▶▶ Đăng ký tài khoản Huobi tại đây

Ngoài ra, còn rất nhiều sàn khác nữa (và còn mọc lên nhan nhản). Tuy nhiên, chúng ta không nên tham gia quá nhiều sàn để tránh bị loãng (chủ yếu đăng ký sàn nhỏ để mua coin mới ICO như FTX, CoinList….)

 • Kucoin
 • Bibox
 • Bitfinex: Sàn lâu đời của Hồng Kong, phí giao dịch cao, hỗ trợ USD (Bank Transfer)
 • Poloniex: Sàn giao dịch đình đám một thời nhưng nay đã đi vào dĩ vàng.
 • Aliniex, Remitano : Mua bán Bitcoin và Crypto bằng VND (trước đây thường được sử dụng phổ biến nhưng hiện nay đã bị Binance P2P và Huobi P2P cạnh tranh và đè bẹp.

(*) CoinList: Sàn của những ICO đình đám

Nếu bạn đã từng nghe về những ICO thành công nhất 2020-2021, thì chắc hẳn bạn đã nghe đến CoinList:

 • SOL: x100 sau khi lên sàn (tính từ khi ICO thì x500 rồi)
 • MINA
 • Efinity
 • ….

CoinList không phải là sàn lớn, nhưng là sàn uy tín bởi tổ chức bán ra những ICO thành công. Chắc hẳn họ có quy trình kiểm duyệt dự án mới rất tốt (cũng như khả năng làm giá tốt). Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những dự án mới, chất lượng thì hãy chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Coinlist nhé.

▶▶ Đăng ký tài khoản CoinList tại đây

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Leave a Reply