Luôn mở Chrome ở chế độ ẩn danh Incognito – Mẹo giúp bảo mật thông tin khi lướt web bằng Chrome

Luôn mở Chrome với Incognito

(Kinh nghiệm bảo mật và cheat) Chrome có một tính năng bảo mật khá hay mà không phải ai cũng biết, đó là chế độ duyệt web ẩn danh (Incognito). Ở chế độ này, lịch sử lướt web, cookie, lịch sử download và các thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn mỗi khi tắt trình duyệt.

Chúng ta đều biết Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, vượt cả Firefox và Internet Explorer của Microsoft. Trước đây, Chrome còn hạn chế một vài tính năng so với Firefox, đặc biệt là bảo vệ mật khẩu được người dùng lưu lại trên trình duyệt, nhưng Google đã nhanh chóng cập nhật tất cả các chức năng cần thiết cho Chrome, với phiên bản hiện tại (33.0.1750.154), theo đánh giá của cá nhân tôi thì Google đã vượt qua Firefox cả về mặt tình năng.

Xem thêm: Tuyệt chiêu Chrome: Hãy sử dụng 10 phím tắt này thường xuyên

Một vài ưu điểm của Chrome so với các trình duyệt khác (Firefox, IE, …):

– Giao diện đẹp

– Tốc độ nhanh

– Khả năng đồng bộ dữ liệu cao và tích hợp với tất cả các sản phẩm khác của Google như: danh bạ điện thoại (từ smartphone Android chẳng hạn); bookmark; Google Drive;…

– Bảo mật tốt: Chế độ lướt web ẩn danh (Incognito); lưu và bảo vệ mật khẩu người dùng;…

Giới thiệu chế độ ẩn danh Incognito Mode của Chrome

– Khi ở chế độ ẩn danh Incognito của Chrome, các trang bạn xem trong tab ẩn danh sẽ độc lập hoàn toàn với lịch sử duyệt web, cookie, lịch sử download trước đây của bạn và không bị lưu lại sau khi bạn đã đóng tất cả các tab ẩn danh.

– Chế độ ẩn danh phù hợp khi bạn lướt web ở máy tính công cộng hoặc khi bạn muốn vào một trang web nào đó mà không muốn người khác biết (:D)

– Để mở Chrome trong chế độ ẩn danh, bạn phải mở một tab khác bằng cách bấm Ctrl + Shift + N  hoặc click vào menu New Incognito Windows. Sau khi lướt web, bạn chỉ cần đóng trình duyệt Chrome lại, mọi thông tin, lịch sử lướt web, lịch sử download,… của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức, tránh sự dòm ngó của người khác!

Luon mo Chrome voi Incognito

– Tuy nhiên, mặc định, khi mở Chrome thì chế độ ẩn danh không được kích hoạt mà mỗi lần bạn muốn mở chế độ ẩn danh, bạn phải mở một tab khác.

Thiết lập để luôn mở Chrome ở chế độ ẩn danh Incognito

Để thiết lập sử dụng chế độ ẩn danh Incognito mỗi khi mở Chrome, chúng ta làm như sau:

– Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Chrome (cả trên desktop và taskbar) => Chọn Properties

Thiết lập để luôn mở Chrome ở chế độ ẩn danh Incognito

– Bước 2: Trong ô Target của màn hình Properties, thêm vào –incognito  ở cuối (xem hình)

Thiết lập để luôn mở Chrome ở chế độ ẩn danh IncognitoClick OK để lưu.

Done!

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply