Cuốn da dê cổ thứ 2- Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình!

“Bởi đây là bí mật vĩ đại nhất để thành công trong mọi việc. Sức mạnh cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt sự sống, nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa trái tim con người …

Và tôi sẽ làm điểu đó như thế nào?

Từ nay về sau, tôi sẽ nhìn nhận mọi việc với tình yêu và tôi sẽ được tái sinh thêm lần nữa. Tôi sẽ yêu mặt trời bởi nó sưởi ấm da thịt tôi; nhưng tôi cũng yêu những cơn mưa gột rửa tâm hồn tôi. Tôi yêu ánh sáng vì nó soi rọi mỗi bước đường tôi đi; nhưng tôi cũng yêu bóng đêm vì nó cho tôi thấy được những vì sao sáng lấp lánh. Tôi sẽ đón chào hạnh phúc vì nó mở rộng trái tim tôi; nhưng tôi cũng chịu đựng và vượt qua nỗi buồn vì nó mở cửa tâm hồn tôi. Tôi sẽ biết ơn những phần thưởng giành cho mình vì tôi xứng đáng với chúng; nhưng tôi sẽ chào đón những trở ngại vì chúng là thử thách của tôi.

Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình!

Và tôi sẽ cất tiếng nói thế nào?

Tôi sẽ ca ngợi kẻ thù của mình và họ sẽ trở thành bạn hữu của tôi; tôi sẽ động viên bạn bè và họ sẽ trở thành anh em của tôi. Tôi sẽ luôn tìm ra lý do để tán thưởng và sẽ không bao giờ tìm lý do để ngồi lê dôi mách. Tôi sẽ uốn lưỡi khi sắp chỉ trích một ai đó; còn khi tôi muốn trao lời khen ngợi, tôi sẽ hét lên thật lớn với niềm hân hoan.

Chẳng phải đó là cách mà chim muông, gió, biển cả và mọi tạo vật trong tự nhiên ca tụng Đấng Tạo Hóa đấy ư? Tôi không thể nói cùng mọt giai điệu với những đứa con của Ngài sao? Từ nay về sau, tôi sẽ khắc sâu bí mật này và nó sẽ thay đổi cuộc đời tôi.

cuốn da dê cổ thứ 2
Cuốn da dê cổ thứ 2 -Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình!

Và tôi sẽ hành động như thế nào?

Tôi sẽ yêu mọi cách hành xử của người khác vì mỗi người đều có những phẩm chất đáng ngưỡng mộ, dù chúng có thể đã bị ẩn đi. Tôi sẽ dựa vào tình yêu để đạp nát thành lũy của sự hoài nghi và ganh ghét mà con người đã dựng lên quanh trái tim họ. Chính tại nơi ấy, tôi sẽ xây nên những cây cầu nối liền tình yêu của tôi với tâm hồn họ.

Tôi sẽ yêu thương những con người đầy tham vọng vì họ cho tôi nguồn cảm hứng! Tôi sẽ yêu thương cả những người thất bại vì họ có thể dạy cho tôi nhiều bài học giá trị. Tôi sẽ yêu thương những vị vua vì họ cũng là người trần như tôi; tôi sẽ yêu những người bình thường vì họ cũng thiêng liêng chẳng kém ai. Tôi sẽ yêu thương những người giàu có vì họ cô quạnh; tôi sẽ yêu những người nghèo khổ vì họ hiện diện rất đông trên thế giới này. Tôi yêu thương những người trẻ vì niềm tin trong lòng họ; tôi sẽ yêu những người già vì sự thông thái mà họ sẻ chia. Tôi sẽ yêu thương những người đẹp vì đôi mắt đượm buồn của họ; tôi sẽ yêu những người xấu xí bởi sự bình yên trong tâm hồn họ.

Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình!

Tôi sẽ phản ứng sao với hành vi của người khác?

Tình yêu sẽ là vũ khí giúp tôi mở cửa lối vào trái tim con người, tình yêu cũng chính là tấm khiên chắn đẩy lùi những mũi tên của sự ganh ghét và những ngọn giáo của lòng giận dữ. Nghịch cảnh và sự nản chí sẽ trở thành những hạt mưa êm đềm chạm vào khiên chắn của tôi. Khiên chắn của tôi sẽ bảo vệ tôi trên chốn chợ đời này và nâng đỡ tôi những khi tôi cô độc. Nó sẽ nâng tôi lên những khi tôi tuyệt vòng và làm lắng dịu lại mỗi khi tôi mừng vui đắc chí. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ và vững chắc hơn cho đến một ngày, tôi sẽ ném nó sang một bên và bước đi vững chãi giữa muôn vàn dáng vẻ con người khác, và khi tôi làm thế, tôi tuổi của tôi sẽ được vinh danh trên đỉnh cao cuộc đời.

Và tôi sẽ đối diện với những con người ngoài kia ra sao?

Chỉ có một cách duy nhất, trong im lặng, tôi sẽ bày tỏ với họ và thầm nói rằng “Tôi yêu bạn”. Những ngôn từ này sẽ sáng lên trong đôi mắt tôi, làm mờ đi những vết nhăn nơi chân mày, làm môi tôi nở nụ cười và làm cho giọng nói tôi trở nên vang vọng; và từ đây trái tim người ấy sẽ rộng mở. Và ai có thể nói không với tôi khi con tìm người ấy đã cảm nhận đươc tình yêu tôi dành cho họ?!

Và trên hết thảy, tôi sẽ yêu thương bản thân mình. Vì khi tôi làm vậy, tôi mới có thể quan sát kỹ lưỡng mọi thứ thâm nhập vào cơ thể, tâm trí, tâm hồn tôi và con tim tôi. Không bao giờ tôi buông thả bản thân quá mức với những thú vui xác thịt, tôi sẽ luôn ấp ủ thân thể này với sự trong sạch và điều độ. Không bao giờ tôi cho phép tâm trí mình bị quyến rũ bởi cái ác và nỗi tuyệt vọng, thay vào đó, tôi sẽ nâng đỡ tâm trí mình lên với tri thức uyên bác được tích lũy qua năm tháng. Tôi sẽ không bao giờ cho phép tâm hồn mình trở nên tự mãn và hài lòng, mà tôi sẽ nuôi dưỡng nó bằng sự suy tư và lời khấn nguyện. Không bao giờ tôi để cho trái tim mình trở nên nhỏ nhen và cay nghiệt, tôi sẽ san sẻ nó, để nó ngày một lớn lên và sưởi ấm mặt đất này.

Từ đây về sau, tôi sẽ yêu thương hết thảy nhân loại. Từ khoảnh khắc này, mội ganh ghét đều bị bỏ lại sau lưng, bởi tôi không còn thời giờ để ganh ghét nữa, tôi chỉ còn thời gian để cho tình yêu mà thôi…”

Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình!

Trích trong cuốn da dê cổ thứ 2 – Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino. Tự tay đánh máy từng chữ để ghi nhớ như là một thói quen.

Leave a Reply