TOP3 mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense năm 2020

Không thể phủ định Google Adsense vẫn luôn là mạng quảng cáo tốt nhất hiện nay cho publisher. Tuy nhiên, nếu các website của bạn chưa thể đăng ký được tài khoản Adsense hay website đã bị Google cho ‘ra đảo’ thì đây là những mạng quảng cáo thay thế tốt nhất cho bạn.

Top 5 mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense năm 2019
Top 3 mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense năm 2019.

Dưới đây là một vài thông tin về các mạng quảng cáo này. Tùy thuộc vào traffic, content (niche) của từng site mà bạn có thể lựa chọn tham gia network phù hợp nhất để tối ưu thu nhập.

1. Revenuehits

2. Infolinks

3. Media

TOP3 mạng quảng cáo tốt nhất thay thế Google Adsense năm 2019

1. Revenuehits

Revenuehits cũng là mạng quảng cáo nổi tiếng hiện nay, giao diện website khá đẹp và đễ sử dụng. Việc đăng ký publisher cũng khá dễ dàng (hầu như chấp nhận tất cả website của publisher)

Vấn đề còn lại là lượng truy cập website của bạn có nhiều không (số lượng) và khách hàng đến từ đâu (chất lượng traffic). Nếu khách hàng ở các nước phát trển (Mỹ, Canada và các nước EU) thì rate (thu nhập) khá cao.

=>> ĐĂNG KÝ REVENUEHITS

Đặc điểm cơ bản của mạng quảng cáo Revenuehits:

 • Chấp nhận hầu hết các website (dễ tính)
 • Min pay thấp (20$)
 • Thanh toán nhanh (hàng tháng) qua Paypal, Payeer, Wire tổi thiểu 20$
 • Nhiều loại quảng cáo cho bạn lựa chọn: Pop, banner, mobile, slider ad, layer ads, shadow box, button.
 • Website phù hợp: Game, Phần mềm, video, ảnh, phim

2. Infolinks

Infolinks là mạng quảng cáo intext số 1 thế giới. Việc đăng ký khá dễ dàng (gần như không yêu cầu gì đối với website của publisher), rate vào, thanh toán đều vào ngày 15 hàng tháng.

Xem thêm: Kiếm 1000 USD/tháng với Infolinks

=>> ĐĂNG KÝ INFOLINKS

Đặc điểm cơ bản của mạng quảng cáo Infolinks:

 • Chấp nhận hầu hết các website (dễ tính)
 • Min pay hợp lý (50$)
 • Thanh toán nhanh (ngày 15 hàng tháng) qua Paypal, Payoneer, Wire
 • Có nhiều tùy chỉnh để tối ưu quảng cáo, tăng doanh thu cho publisher.
 • Website phù hợp: Tất cả thể loại, miễn sao nội dung website có nhiều text (vì đây là mạng quảng cáo in-text mà)

3. Media

Media là công ty quảng cáo với sự hợp tác của hai gã khổng lồ về công nghệ hiện nay là Microsoft và Yahoo. Có lẽ sự hợp tác này là để cạnh tranh trực tiếp với Google nhưng xem ra cũng không ảnh hưởng gì mấy đến thị trường quảng cáo của Google. Media hướng đến là dịch vụ quảng cáo cao cấp cho đối tượng khách hàng là các nươc phát triển chủ yếu là Mỹ, Canada, Australia và Châu Âu mà thôi.

Điều kiện để trở thành Publisher của Media tương đối ngặt nghèo (chỉ kém Google Adsense), website của bạn phải là English, traffic vài trăm nghìn lượt view mỗi tháng… Tuy nhiên, đây là mạng quảng cáo chất lượng cao cho nên số tiền kiếm được cũng tương xứng với chất lượng website của bạn.

=>> ĐĂNG KÝ MEDIA

Một số mạng quảng cáo khác  tương đối tốt, các bạn có thể thử trong một thời gian ngắn để theo dõi doanh thu:

 • Popcash: Tương tự như Popads.net nhưng rate thấp hơn một chút
 • Propellerads: Mạng quảng cáo khá uy tín của Ấn Độ, min pay 25$ qua PO, Paypal hoặc Webmoney.
 • Yllix: Khá tốt, Nhiều loại quảng cáo. Thanh toán hàng ngày (min pay 1$) qua nhiều cổng Paypal, Bitcoin, Payza….
 • Exoclick: Dễ chấp nhận, rate tương đối thấp nhưng VN nhiều thánh cheat được site này bằng fake traffic nên thu nhập rất cao
 • Adcash: Rất uy tin, nhưng cá nhân mình thấy rate thấp, min pay 100$ qua PP, Payoneer…
 • Bidvertiser: Một trong những mạng quảng cáo CPC lâu đời nhất (mình tham gia từ 2012), min pay 10$ qua Paypal
 • Adsoptimal, Adnow: Nhiều người đánh giá tốt nhưng tôi chưa thử tham gia. Chỉ list ở đây để mọi người tham khảo thêm
 • Spoutable: Quảng cáo popup, ins. Tương đối tốt, thanh toán đều, min pay 50$ qua Paypal

Nên chọn tham gia network nào để kiếm tiền từ quảng cáo?

Có hàng nghìn mạng quảng cáo trên thị trường, không network nào là tốt tuyệt đối cả, mỗi network cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy vào nội dung website của bạn, nguồn traffic (ngôn ngữ, độ tuổi, quốc gia…) và loại hình quảng cáo bạn muốn tham gia (CPC banner, CPM banner, Popup, redirect…) mà bạn nên chọn cho mình một vài network phù hợp (nên đặt quảng cáo từ 1-3 network là cùng, không đặt nhiều quá sẽ làm chậm website trong khi doanh thu thường không tăng).

Một vài tiêu chí chung khi chọn tham gia các mạng quảng cáo:

– Chọn các network uy tín, lâu đời: để tránh rủi ro bị quỵt tiền. Nhiều network mới thành lập chào webmaster với mức doanh thu rất cao nhưng minpay thường cao, thanh toán chậm… để rồi bùng (quỵt tiền của publisher)

– Chỉ nên đặt các quảng cáo phù hợp (sạch): Các banner HTML thuần luôn là lựa chọn tốt nhất, các script có thể tiềm ẩn nguy cơ chứa mã độc, redirect nén nút => dẫn tới giảm thứ hạng website của bạn, thậm trí bị Google đưa vào blacklist (sẽ mất toàn bộ traffic từ search).

– Network càng khó tham gia (điều kiện nghiêm ngặt) thì thường càng mang lại doanh thu cao hơn cho bạn: Google Adsense là một ví dụ điển hình, GA luôn cho doanh thu cao nhất nhưng cũng rất dễ bị khóa tài khoản. Nhiều network khác cũng đưa ra những điều kiện rất ngặt nghèo, ví dụ alexa dưới 1000, traffic phải hơn 50% từ search, traffic tối thiểu là 50k/ ngày…

– Chọn network có rate và fillrate cao nhất cho website của bạn: Tùy vào nội dung, nguồn traffic của website mà bạn sẽ tìm được network phù hợp, cho doanh thu tối ưu nhất.

– Chọn những network thanh toán nhanh – Có thời gian thanh toán ngắn (net1, net7, net15, net30) và sô tiền thanh toán tối thiểu càng thấp càng tốt (1$, 5$, 10$, 25$, 50$ và tối đa là 100$). Phương thức thanh toán nên hỗ trợ Paypal, Payoneer, Payza hoặc Visa/Mastercard.

Chúc các bạn thành công & mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước!!

Leave a Reply