Bí kíp từ 10 cuốn da dê cổ – người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

“Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới. Ngày hôm nay, tôi gột bỏ đi lớp vỏ bọc cũ, gột bỏ tất cả những dấu vết của sự thất bại và những điều tầm thường…” – Đó là những câu kinh trong bài học đầu tiên, trích từ 10 cuốn da dê cổ.

Nếu bạn là người có đam mê, có khát vọng thành công thì không thể bỏ qua những tri thức này. Dưới đây là tóm lược vắn tắt bí kíp thành công từ 10 cuốn da dê cổ của người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

10 bí kíp từ cuốn da dê cổ - người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.
10 bí kíp từ cuốn da dê cổ – người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Bí kíp từ 10 cuốn da dê cổ – người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

1. Câu kinh thứ nhất: Ngày hôm nay tôi bắt đầu một cuộc sống mới.

“Ngày hôm nay, lớp vỏ bọc cũ của tôi đã hóa thành cát bụi. Tôi sẽ ngẩng cao đầu bước đi giữa đám đông như một người xa lạ, vì từ hôm nay tôi đã trở thành mọt con người mới với một cuộc sống mới..”

2. Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình

“Bởi đây là bí mật vĩ đại nhất để thành công trong mọi việc. Sức mạnh cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt sự sống, nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa trái tim con người và trước khi tôi làm chủ được nghệ thuật này, tôi vẫn chẳng hơn gì một kẻ bán hàng rong trong chốn chợ đời…”

3. Tối sẽ kiên trì đến khi tôi thành công

“Tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến việc thất bại và tôi sẽ loại ra khỏi vốn từ vựng của tôi những từ ngữ như: từ bỏ, không thể, không có khả năng, bất khả thi, thất bại…
Tôi sẽ không bao giờ để cho mình của ngày hôm nay bị thành công của hôm qua ru ngủ trong sự tự mãn, vì đó là mầm mống của thất bại.
Một khi tôi còn thở, tôi sẽ vẫn còn kiên trì. Giờ đây tôi đã biết được một trong những nguyên tắc căn bản của thành công: Nếu tôi đủ kiên trì, tôi sẽ chiến thắng”

4. Tôi là phép màu tuyệt vời nhất của mẹ thiên nhiên!

“Từ khởi thủy loại người, chưa từng có ai có khối óc, con tìm, đôi mắt, đôi tai… giống hệt tôi. Chưa từng trước đây, hiện tại không có và tương lai cũng sẽ không có bất kỳ ai có thể đi đứng, nói năng và di chuyển giống hệt tôi… Tôi là tạo vật độc nhất vô nhị!

Tôi sẽ không bao giờ cố gắng bắt chước người khác trong vô vọng, thay vào đó, tôi sẽ phô bày sự độc nhất của mình…”

5. Tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình

Và tôi nên làm gì với ngày quý giá cuối cùng còn lại? Trước tiên, tôi sẽ đóng chặt nắp chiếc bình chứa đựng cuộc sống này lại để nó không phải rơi vãi thêm một giọt trân quý nào nữa. Tôi sẽ không phí phạm dù chỉ một khoảnh khắc để than vãn về điều không may của ngày hôm qua, về thất bại hay khổ đau trong quá khứ…”

6. Hôm nay tôi sẽ làm chủ cảm xúc của mình!

“Nếu trở nên tự tin thái quá, tôi sẽ nhớ lại những thất bại của mình.
Nếu trở nên bê tha, tôi sẽ nhớ lại những khi mình đói khát…
Nếu cảm thấy mình quá toàn năng, tôi sẽ thử chặn những cơn gió…”

7. Tôi sẽ mỉm cười với cuộc đời!

” Tiếng cười của tôi sẽ thu nhỏ vạn vật. Tôi sẽ cười trước thất bại, để chúng có thể tan biến trong làn sương của ước và và dự định mới; tôi sẽ cười trước thành công để chúng có thể thu nhỏ lại đúng với giá trị thực…”

8. Hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của mình lên một trăm lần!

“Chiếc lá dâu tằm qua đôi tay con người sẽ biến thành tơ lụa.
Miếng đất sét thô kệch qua tay con người sẽ thành một tòa lâu đài.
Gốc cổ thụ đến với bàn tay con người sẽ biến thành miếu thờ linh thiêng….”

9. Tôi sẽ hành động ngay bây giờ

“Giấc mơ của tôi chỉ là vô ích, dự định là cát bụi và mục tiêu chỉ là viển vông, tất cả sẽ chẳng có giá trị gì nếu không đi kèm với hành động…

Thành công là không chờ đợi. Chỉ một giây phút trì hoãn, tôi sẽ mất nó vĩnh viễn. Đây chính là thời cơ, đây chính là thời điểm.

Tôi sẽ hành động ngay bây giờ!”

Leave a Reply