Tổng hợp các Advertising Network (mạng quảng cáo) tốt nhất để kiếm tiền 2017

Tùy vào chiến lược và nội dung website/ blog mà các webmaster có thể lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp, vừa để tối ưu thu nhập nhưng vẫn phải đảm bảo quảng cáo không gây khó chịu cho khách truy cập website (làm mất khách hoặc bị Google phạt). Dưới đây là tổng hợp các mạng quảng cáo tốt nhất để kiếm tiền từ web/ blog năm 2017, phân loại theo 2 nhóm: CPC và CPM (bao gồm CPM pop ads)

Tổng hợp các Advertising Network (mạng quảng cáo) tốt nhất để kiếm tiền 2017
Tổng hợp các mạng quảng cáo tốt nhất để kiếm tiền 2017

1) Network CPM/ POP, CPC, CPA là gì? Nên chọn loại nào?

Khái niệm CPM, CPC hay CPA đã quá quen thuộc với các webmaster và những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo online. Ở đây mình không đi sâu vào định nghĩa CPM, CPC hay CPA là gì, mà sẽ tập trung vào so sánh ưu nhược điểm của từng loại quảng cáo này, từ đó, chọn được loại hình quảng cáo phù hợp nhất.

1.1) Network CPM/ POP, CPC, CPA là gì?

CPM (Cost Per Mile) tính tiền theo lượt hiển thị, cứ mỗi lần quảng cáo hiện thị trên website của bạn (banner hoặc popup/popunder) là bạn nhận được tiền. Có thể nói đây là loại hình quảng cáo online đơn giản nhất. Giá CPM được tính bằng số tiền chi trả cho 1000 lượt hiển thị quảng cáo.

CPC (Cost Per Click) tính tiền theo mỗi lượt click vào quảng cáo. Bạn đặt quảng cáo trên website, quảng cáo hiển thị trên giao diện người dùng… nhưng chỉ khi nào người dùng click vào quảng cáo một cách hợp lệ thì bạn mới nhận được tiền (lưu ý là click đó phải hợp lệ). Giá CPC được tính bằng số tiền chi trả cho 1 click hợp lệ

CPA (Cost Per Action) tính tiền theo mỗi action (hành động) của khách truy cập web, hàng động ở đây có thể là: nhập thông tin cá nhân (email), đăng ký tài khoản (register), download một file, cài đặt một phân mềm…Giá CPA được tính bằng số tiền chi trả cho 1 action hợp lệ.

So sánh ưu nhược điểm của CPM, CPC và CPA

1.2) So sánh ưu nhược điểm của CPM, CPC và CPA

Đối với quảng cáo CPM, ưu điểm lớn nhất là đơn giản, dễ tham gia. Nhưng ngược lại, thu nhập có thể sẽ thấp (CPM thường thấp hơn CPC hay CPA), tùy thuộc vào nội dung website và đối tượng truy cập website. Dạng quảng cáo popup và popunder có thu nhập cao hơn dạng banner truyền thống nhiều, tuy nhiên, nó gây khó chịu cho người dùng và đôi khi còn bị Google phạt.

Quảng cáo CPC thường cho thu nhập cao hơn CPM nếu nội dung website tốt, và quảng cáo CPC cũng thường “sạch” hơn quảng cáo CPM. Google Adsense cũng thuộc thể loại này.

Quảng cáo CPA thường dùng cho những loại hình quảng cáo khá đặc thù, giá CPA thường rất cao

Nên tham gia loại nào? CPM, Pop, CPC hay CPA

1.3) Nên tham gia loại nào? CPM, Pop, CPC hay CPA

Từ những thông tin ở trên, chắc hẳn các bạn cũng phần nào chọn được cho riêng mình loại hình quảng cáo phù hợp cho web/ blog rồi. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì:

– Chọn CPM với những website có lượng traffic lớn (>50k/ngày) và nội dung chung chung, không cần quá độc đáo (ví dụ trang tin tức tổng hợp).

– Chỉ chơi POP (popunder hoặc popup) với những site mà bạn tự tin không sợ mất khách, thường thì đó là những site mà nội dung rất độc, mang lại nhiều giá trị cho người xem. Ví dụ: trang chia sẻ, site phim online, hoặc site 3X (đã là công dân VN hiện tại đừng chơi 3X kẻo vào bóc lịch nhé)

– Chọn CPC với những website có nội dung chất lượng cao, đặc biệt là các niche site và micro niche site. Traffic có thể thấp nhưng chất lượng thì thu nhập vẫn khá cao

– CPA chỉ dùng khi bạn có website đặc thù hoặc niche site. Ở nước ngoài, nơi mà 3X được tự do thì CPA rất phù hợp cho thể loại này, vì có rất nhiều quảng cáo về đăng ký tài khoản VIP ở trang 3X khác, quảng cáo các sản phẩm tăng cường sinh lực… => Thu nhập sẽ rất cao.

2) Tổng hợp các Advertising Network (mạng quảng cáo) tốt nhất để kiếm tiền 2017

2.1) Các network CPM tốt nhất 2017

#1: Propellerads.com  >> Tham khảo bài viết chi tiết về Propellerads ở đây
#2: Popads.net – mạng popup tốt nhất cho traffic Việt
#3: RevenueHits.com – nên bật Enable Earning = ExtraTags
#4: Popcash.net 
#5: Adcash.com – Duyệt site hơi lâu.
#6: Infolinks.com >> Tham khảo bài viết chi tiết về Infolinks ở đây
#7: MGID – Nhược điểm là hơi kén chọn site. Site rank kém không đăng ký được.

Các network CPM tốt nhất 2017
Các network CPM tốt nhất 2017

Vài lưu ý khi chơi CPM:

– Mình đã từng tham gia cả 7 network trên, nói chung đây đều là những network CPM và POP thuộc top. Hiện tại, mình chỉ còn tham gia các net: #1,2,3, và 6.

– Từ net#1 đến net#5: muốn nhiều $ thì nên dùng pop-under. Vấn đề giảm ranking của web thì cá nhân mình thấy không bị (dù Google có hù dọa là sẽ trảm các site đặt popup/pop-under). Vấn đề virus thì mình cũng chưa thấy gì. Nhưng nên chú ý khi các network có thông báo cập nhật script mới thì nên làm liền.

– Thu nhập CPM: nên đặt kết hợp 1 vài networks chung với Infolinks và MGID. Thu nhập trung bình khoảng 4-5$ cho 1K UV hỗn hợp. Nếu traffic VN nhiều thì Popads và RevenueHits là tốt nhất. (Lưu ý: các thông kê này là cá nhân của mình, có thể đúng hay không đúng với traffic của các bạn)

– Từ net#1 đến net#4: Duyệt site cực nhanh, nhanh nhất là RevenueHits và Propellerads (Propellerads phải add code vào header để verify site). Lý do duyệt site nhanh quan trọng vì chiến site auto ko nghiêm túc cần kiếm tiền ngay và luôn, đợi qua ngày mai mới đặt code được có khi site die mie rồi.

– Popads + Popcash có pay daily, min hình như 5$. Còn lại đều Net 30. Tất cả đều pay tốt, không scam.

– Phù hợp cho các site không nghiêm túc/shock/3x (vì site nghiêm túc để dành cho các net bên CPC sẽ tốt hơn)

2.2) Các network CPC tốt nhất 2017

CPC thì không cần bàn nhiều & cũng không có nhiều cái để bàn. Site phải đủ tốt thì mới chơi được thể loại này, và Google Adsense luôn là lựa chọn số 1 – Miễn bàn.

Các network CPC tốt nhất 2017
Các network CPC tốt nhất 2017

#1: Adsense Anh này khỏi review nhé.
#2: Ezoic.com: Nhiều bác đánh giá site này rất tốt – Ezoic là partner của Adsense. Nếu bạn đủ đẹp trai nó sẽ tự invite bạn. Nếu không thì bạn phải apply nó. Khá khó để reg được account vì hình như nó chỉ approve khi Adsense approve mình.
– Lợi ích: Nó cho đặt bao nhiêu ads lên site tùy thích, khỏi lo limit (ưu điểm này hiện tại không nhiều nữa vì anh Gồ mới nới lỏng chính sách limit số lượng ads trên 1 trang), khỏi lo mấy cái rule như “diện tích ads phải nhỏ hơn diện tích content” của Adsense. Có vấn đề gì nó sẽ warning mình.
– Nên đợi nó tối ưu cho mình. Lúc đầu thu nhập thấp hơn Adsense nhưng thường sau 1 đến 2 tuần thu nhập sẽ tăng. Hầu hết các niche mình thử đều tăng trung bình 10% đến 30%. Có vài site không tăng hoặc giảm nhẹ. Cái nào giảm thì quay về đặt Adsense như trước.
– Nhược điểm: nó làm chậm thời gian load page nhưng cũng xứng đáng vì hầu hết là tăng thu nhập.
#3: Media.net: Anh này thì cũng khá oải. Reg được acc hơi khó. Hầu hết các niche đều thu nhập kém nhưng mình test thì thấy mấy niche dạng site dùng cho affiliate như mua bán sản phẩm hay healthcare thì có khi giá click và tổng thu nhập tính theo UV còn cao hơn Adsense. Nếu reg được acc thì bạn nên thử xem thế nào

Chúc các bạn thành công !

Đừng quên share Advertising Network mà bạn cho là tốt nhất bằng cách comment ở cuối bài viết nhé.

Comments

    1. Vi pham chinh sách của google thì bị phạt chứ sao.
      Nhưng về cơ bản ads cpm (banner) thuộc loại ads sạch, ít khả năng bị phạt.

  1. Chạy pop giá cao nhất nhưng hơi ức chế cho người xem. Nhưng nội dung hay thì vẫn ngon.
    Bây giờ nhiều network cập nhật liên tục, mình ít tham gia rồi bạn ạ

Leave a Reply